Cuộc sống thông minh sẽ trở thành xu hướng tại Việt Nam

Cuộc sống thông minh sẽ trở thành xu hướng tại Việt Nam

Xã hội phát triển kéo theo những cải tiến không ngừng về công nghệ và sự ra đời của nhiều giải pháp hiện đại giúp nâng cao chất lượng sống, trong đó có nhà thông minh – Vekaz.

Nhà thông minh là xu hướng phổ biến trên thế giới khi hỗ trợ tiết kiệm thời gian và công sức nhờ áp dụng công nghệ hiện đại. Tại Việt Nam, ứng dụng này cũng ngày càng được lòng người dùng và trở thành lựa chọn ưu tiên.

Giải pháp an toàn, tiết kiệm thời gian

Vài năm trở lại đây, công nghệ có những bước ấn tượng, trong đó, trí tuệ nhân tạo AI được tích hợp ở hầu hết thiết bị điện tử. Từ smartphone trang bị khả năng nhận diện khuôn mặt, tự động chọn chế độ chụp phù hợp hay tivi, máy lạnh, quạt, máy hút bụi… đều được tự động hóa. Nhờ vậy, người dùng có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, tiết kiệm thời gian chỉnh sửa hoặc tìm kiếm thông tin.

Sự phát triển của từng thiết bị điện tử dẫn đến một xu hướng mới – nhà thông minh. Nhà thông minh Vekaz là nơi thiết bị sử dụng điện năng gồm hệ thống đèn, hệ thống rèm cửa, bình nước nóng lạnh và các thiết bị điện tử gia dụng, đều được kết nối qua mạng Internet và có khả năng “giao tiếp” với nhau. Nhờ đó, chủ nhân ngôi nhà có thể dễ dàng điều khiển mọi thiết bị qua bảng điều khiển hoặc di động cầm tay từ bất cứ đâu.

Nhà thông minh Vekaz giúp gia chủ quản lý hiệu quả và tiết kiệm các thiết bị trong nhà

Cuộc sống hiện đại cuốn con người theo guồng quay của xã hội và mang đến nhiều áp lực. Điều này khiến quỹ thời gian dành cho bản thân và chăm sóc gia đình, quan tâm đến ngôi nhà bị thu hẹp. Nếu không có biện pháp kịp thời có thể khiến bạn thêm căng thẳng, mệt mỏi. Từ nhu cầu thực tế, smarthome ra đời như giải pháp đáp ứng mong muốn của người dùng.

Sống trong ngôi nhà thông minh, bạn sẽ được nhắc nhở khi quên tắt điện, được cảnh báo nếu mở đèn quá sáng hay để nhiệt độ quá thấp. Cùng với đó, bạn được “tư vấn” loại ánh sáng nào phù hợp để nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống…

Bạn cũng không còn lo lắng không biết ngôi nhà sẽ thế nào khi đi vắng, bởi mọi nơi trong nhà đều được kiểm soát.

Mảnh đất màu mỡ cho nhà kinh doanh

Bắt nhịp phát triển của thế giới, nhiều doanh nghiệp Việt bắt đầu triển khai giải pháp nhà thông minh. Đây được xem là mảnh đất màu mỡ cho các nhà kinh doanh vì lĩnh vực này còn khá mới mẻ và có tiềm năng khai phá lớn.

Theo thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường Statista, nhà thông minh Việt Nam có quy mô lớn hơn cả Thái Lan, trong đó đáng chú ý là giải pháp nhà thông minh của công ty nội địa. Điều này xuất phát từ sản phẩm trong nước đáp ứng trải nghiệm phù hợp với tập quán, thói quen của người sử dụng bản địa. Đồng thời dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng sau bán hàng cũng thuận tiện hơn.

Bắt đầu nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhà thông minh từ năm 2015 với tên gọi ban đầu là SHome. Vekaz là một trong những cái tên đi đầu, bắt kịp xu hướng này.

Năm 2017, sản phẩm nhà thông minh được Vekaz đưa ra thị trường, bắt đầu từ các biệt thự lớn, lâu đài. Vì thời điểm đó, nhà thông minh còn khá mới mẻ, chi phí cao. Sau khi phát triển sản phẩm ở phân khúc cao cấp và xuất khẩu nhiều nước trên thế giới, năm 2019 được xem là bước ngoặt lớn đối với Vekaz khi cho ra đời sản phẩm thế hệ Vekaz thứ 2. Mục tiêu sản phẩm này nằm ở giá cả hợp lý, tính năng đáp ứng hầu hết yêu cầu người dùng.

Vekaz sử dụng công nghệ không dây triển khai trên hạ tầng hiện có nên quy trình đơn giản, như lắp đặt điện truyền thống. Nhu cầu thay đổi hoặc mở rộng của người sử dụng có thể được giải quyết nhanh chóng mà không phải thay đổi hệ thống trước đó.

Hệ thống nhà thông minh Vekaz đơn giản hóa việc điều khiển thiết bị điện từ xa, đảm bảo sự an toàn cho người già, trẻ nhỏ. Đồng thời, sản phẩm cũng cập nhật hệ thống cảm biến môi trường, nhiệt độ, kịch bản bật/tắt tự động, ra lệnh bằng giọng nói… mang đến đa dạng trải nghiệm và tối ưu chất lượng sống của công dân thời hiện đại.