Công tắc thông minh: Thiết bị cần có trong một ngôi nhà

Công tắc thông minh: Thiết bị cần có trong một ngôi nhà

Công tắc cảm ứng thông minh là một trong những thiết bị cần có cho một ngôi nhà thông minh (Smart Home). Công tắc cảm ứng thông minh có khả năng tự đóng và mở điện một cách tự động, điều khiển dễ dàng như chạm lên màn hình cảm ứng, hoặc điều khiển thông qua điện thoại thông minh máy tính bảng, điều khiển bằng giọng nói thông qua Google Home (Google Assistant).

Công tắc cảm ứng thông minh sẽ kết nối smartphone, máy tính bảng qua WiFi nên có độ an toàn hơn công tắc thông thường. Dù ở bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà hay bạn đang di chuyển trên đường hoặc trên bất kỳ quốc gia nào, bạn hoàn toàn có thể điều khiển công tắc bật hoặc đóng bất cứ lúc nào.

Công tắc cảm thông minh Vekaz

Với sự ra mắt mạnh mẽ của Vekaz và năm 2019, công tắc thông minh Vekaz là một trong những thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh Vekaz. Vekaz có đầy đủ các thiết bị cho một người dùng Smart Home bao gồm: Công tắc thông minh hình chữ nhật; công tắc thông minh hình vuông; điều khiển máy lạnh, tivi, quạt… điều khiển và hẹn giờ bình nóng lạnh, điều khiển rèm cửa, cảm biến chuyển động…

Vekaz đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng

Công tắc cảm ứng thông minh Vekaz sẽ có 2 phiên bản là:

  • Công tắc cảm biến thông minh hình vuông (chuẩn Châu Âu), với 2 màu sắc lựa chọn đó là Đen và Trắng từ 1 đến 4 nút.
  • Công tắc cảm biến thông minh hình chữ nhật, với 2 màu sắc lựa chọn đó là Đen và Trắng từ 1 đến 4 nút.

Công tắc thông minh có kích thước tương đương với công tắc điện dân dụng thông thường với hai chuẩn phổ biến là vuông và chữ nhật. Các loại công tắc thông minh đều có thể điều khiển bật/tắt thông qua smartphone từ xa, ra lệnh bằng giọng nói, hẹn giờ bật/tắt theo lịch trình đặt trước. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kết hợp với các thiết bị thông minh khác để tạo lệnh như có người chuyển động tự bật đèn khi trời tối… Việc lắp đặt công tắc thông minh hầu hết đều rất đơn giản do chỉ cần tháo và thay thế cho bảng công tắc cơ cũ mà không phải thay đổi kết cấu của ngôi nhà bạn.


Dòng sản phẩm công tắc thông minh này dùng giao thức Wifi tần số 2,4 GHz, vì thế người sử dụng không phải trang bị thêm thiết bị trung tâm (Hub). Giúp tiết giảm chi phí tối đa.
Hiện thiết bị đang được bán rộng rãi trên toàn quốc tại các đại lý chính thức của Vekaz và các sàn TMĐT uy tín.